Top cách đặt tên đẹp cho con trai năm 2021

Ngày nay, rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới việc đặt tên con cái theo phong thủy nhằm hướng đến những điều tốt đẹp, may mắn cho cuộc đời bé. Vậy con trai sinh năm 2021 nên đặt tên gì cho hợp với phong thủy? Mời bạn cùng phucngocan.com theo dõi bài viết này để biết được những tên con trai đẹp năm 2021 nhé.

Tên đẹp cho con trai 2021

Tên đẹp cho con trai 2021

1. Sinh con năm Tân Sửu 2021 có tốt không?

Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ không chỉ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho vận mệnh của bé mà còn giúp công việc làm ăn của gia đình thuận lợi, mang lại nhiều phú quý. Năm 2021 là Tân Sửu mạng Thổ - Đất trên vách. 
Theo quẻ mệnh bát quái là mệnh Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Mệnh hợp với Thổ là Kim và Hỏa. Vì thế, bố mẹ thuộc hai mệnh này sinh con năm Tân Sửu thì là tương sinh. Đứa trẻ sinh ra cũng có thể hóa giải mệnh xung khắc cho bố mẹ trong trường hợp bố mệnh Kim mẹ mệnh Hỏa. Ngoài xem mệnh, bố mẹ cũng nên xem tuổi trước khi quyết định sinh con. Bố mẹ có tuổi hợp thì rất tốt, gặp tuổi xung thì không nên quyết định sinh con vào năm 2021, bởi vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.
Tuy nhiên con cái là lộc trời cho vì thế năm tốt năm đẹp vẫn không bằng gặp năm. Do đó, vợ chồng bạn cứ hãy thuận theo tự nhiên, bởi đứa con dù là trai hay gái sinh vào năm nào cũng là kết tinh tình yêu của đôi bạn, là nguồn vui vô tận, mang phúc khí tới cho gia đình.

2. Bé trai sinh năm 2021 mệnh gì?

Theo lịch Vạn niên, bé trai sinh từ ngày 12/02/2021 đến 31/01/2022 Dương lịch là thuộc năm Tân Sửu, cầm tinh con Trâu, thuộc Cung Ly (Hỏa). 
Bé trai được sinh vào năm 2021 sẽ có các đặc điểm như sau: 
 • Thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ (hay còn gọi là đất trên vách). 
 • Mệnh tương sinh là Kim, Hỏa. Mệnh tương khắc là Thủy, Mộc. 
 • Tính cách của bé trai sinh năm 2021 thường sẽ rất chăm chỉ, chân thành, mộc mạc, khiêm tốn, thông minh, quyết đoán, chu đáo... 
 • Màu sắc hợp mệnh: Vàng, nâu, trắng, bạc, kem... 
 • Màu sắc kỵ: Đỏ, hồng, cam...

3. Đặc điểm chung về tính cách của những người tuổi Sửu

Người sinh năm Sửu thường có óc hài hước, cũng có tài ăn nói, giỏi thuyết phục người khác nhưng tuổi Tân Sửu tính tình khá nóng nảy, cảm xúc thay đổi thất thường, khiến người khác khó lòng nắm bắt. Họ rất trọng tình nghĩa, có trách nhiệm cao, luôn dồn hết tâm sức để làm việc. Họ là người phóng khoáng, hay giúp đỡ mọi người, nhưng cũng rất khiêm tốn và cẩn trọng, có lòng trung thành tuyệt đối với những người họ tin tưởng.
Là người trung thực và thân thiện, có lòng thương người, sống chân thành, không có tâm địa xấu xa. Họ có trực giác sắc bén, hay đứng ra lấy lại công bằng cho người khác, giành được sự quý mến và kính nể của nhiều người. Có chí hướng cao xa, có khả năng giải quyết tốt, đầu óc minh mẫn, phản ứng nhanh. Họ tuyệt đối không vì danh lợi mà làm chuyện trái với đạo đức, có tài lãnh đạo.
Trong chuyện tình cảm, họ là người chung thủy, không dễ thay lòng đổi dạ. Dù bản thân phải chịu khổ sở thiệt thòi cũng không muốn người mình yêu phải chịu khổ.
Người này tính tình nóng nảy, thay đổi cảm xúc thất thường. Có tính xấu là ỷ lại, hay cố chấp, bướng bỉnh làm theo ý mình. 
Lý thuyết đầy mình nhưng lại thiếu khả năng phán đoán, không nhiều kinh nghiệm thực tế, không thể làm việc một mình, nếu không sẽ không thể giải quyết triệt để vấn đề.

4. Những lưu ý trong việc đặt tên

Dựa theo Can Chi, Dậu và Mão là đối xung, Sửu và Dậu là lục hại, vì thế những cái tên như Đông, Nguyệt... không nên dùng để đặt tên cho người tuổi Sửu sinh năm 2021. Ngoài ra, các tên thuộc bộ Mão, Khuyển, Tuất, Nguyệt cũng cần tránh cho người tuổi Sửu. Ví dụ như: Khanh, Thanh, Bản, Thịnh, Uy, Thành, Mậu, Bằng, Hữu, Kỳ, Trạng, Hiến, Trần, Tình, Hữu...

Lưu ý khi đặt tên con trai

Tên đẹp cho con trai 2021

Xét theo ngũ hành, bé trai sinh năm 2021 khắc với mệnh Thủy, Mộc nên những cái tên thuộc hành Mộc, Thủy cũng không nên đặt cho bé. Ví dụ như: Giang, Quân, Hợp, Trọng, Cương, Quang, Tuyên, Sáng, Hoàn, Luân, Võ, Hưng, Bùi, Lưu, Hiệp...(mệnh Thủy) hoặc Bách, Bảo, Bình, Mai, Lâm, Khôi... (mệnh Mộc).
Ngoài ra, Trâu không phải là động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Nhục (thịt), bộ Tâm (tim) cũng không thích hợp cho người sinh năm 2021. Ví dụ như: Tuệ, Hào, Dục, Chí, Trung, Nhẫn,...
Bên cạnh đó, khi Trâu lớn thường sẽ bị giết thịt hoặc mang đi làm đồ tế lễ nên tên của người cầm tinh con Trâu cũng cần tránh những chữ thuộc bộ Quân, Đế, Vương, Đại. Ví dụ như: Kỳ, Châu, Lý, Hoàn, Cầu, Giáp, Phu, Hoán, Ngọc, Thụy...
Người tuổi Sửu cũng cần tránh những cái tên như Nhân, Thủy, Bắc, Băng, Thạch, Lực... bởi chúng có thể gây ra những điều bất lợi cho sức khỏe và vận mệnh của họ.
Không nên đặt tên bé khó phân biệt nam nữ.

Tên đẹp cho con trai 2021

Tên đẹp cho con trai 2021

Tránh tình trạng phạm húy: Tức là đặt tên con trùng với tên ông bà tổ tiên, người thân trong gia đình. Cần tránh đặt những cái tên mà khi ghép các chữ cái đầu tiên của họ, đệm và tên sẽ tạo thành một từ có ý nghĩa xấu hoặc xui xẻo. 

Ba mẹ cần thử tất cả các trường hợp nói lái của tên được chọn để đảm bảo không ai có thể nói lái hoặc xuyên tạc ý nghĩa cái tên của con.

Không nên lựa tên có ý nghĩa cầu lợi quá tuyệt đối, quá cực đoan, quá nông cạn chẳng hạn như Phát Tài, Trường Sinh, Vô Địch, Trạng Nguyên, … sẽ tạo thành gánh nặng cả đời con và khiến người khác có cảm giác đó là sự nghèo nàn về học vấn.
Hạn chế đặt những cái tên trúc trắc khó gọi và gây cảm giác khó chịu cho người nghe.

Xem thêm:

5. Cách đặt tên con trai 2021 hợp phong thủy

Những bé trai sinh năm 2021 thường là những chàng trai có tính cách ôn hòa, rất yêu thích sự an toàn trong cuộc sống. Là người sống luôn chan hòa và yêu thương gia đình sâu sắc. Nhưng vẫn có những chủ kiến và nguyên tắc riêng của mình. Những người thuộc tuổi Sửu thường là những người có tính cách trầm. Tuy nhiên có rất nhiều hoài bão và hi vọng. Luôn mong muốn và nỗ lực để đạt được nhiều thành tích tốt đẹp dựa trên những cố gắng và chăm chỉ của bản thân.
Những bé trai được sinh vào năm 2021 có cung mệnh Nam là Càn Kim. Được ông Quan Đế độ mạng. Cho nên khi đặt tên con trai 2021 bố mẹ nên dựa vào bản mệnh của bé để đặt. Tên phù hợp với bản mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn và những điều tốt đẹp cho bé sau này.Vì thế đặt tên con theo ngũ hành là vô cùng quan trọng đấy bố mẹ nhé!

5.1. Đặt tên con trai 2021 theo ngũ hành

Ngũ hành kim – mộc – thủy – hỏa – thổ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Bé trai sinh năm 2021 mệnh thổ, khi đặt tên chắc chắn mẹ không thể bỏ qua yếu tố này rồi. Tên con trai thuộc hành thổ, kim, hỏa sẽ tương sinh cho bé. Như vậy, gợi ý tên đẹp cho con sinh năm 2021 bố mẹ có thể cân nhắc nha.

Đặt tên con theo thuyết ngũ hành

Đặt tên con trai theo ngũ hành

Những tên cho con trai mẹ sau nên đặt: Nhật, Quang, Sáng, Đăng, Hiệp, Huy, Dương, Đồng, Kim, Nguyên, Khải, Cường, Bình, Anh, Nam, Hưng, Ngọc, Điền, Sơn, Lâm, Kiên, Kiệt, Hoàng, Bảo, Châu, Thành, Thông,… Mẹ cũng cần lưu ý tên tương khắc với bé thuộc hành thủy và hành mộc. Mẹ không nên đặt những tên: Hữu, Hà, Xuân, Đồng, Giang…

5.2. Đặt tên con trai 2021 theo tam hợp

Bé sinh năm 2021 là tuổi Sửu. Bố mẹ có thể đặt tên cho con theo các bộ thuộc bộ tam hợp như bộ Dậu, bộ Điểu, bộ Quai Xước, bộ Vũ đều tốt. Đặt tên cho con trai 2021 theo phong thủy bổ khuyết tứ trụ Tứ trụ là Ngày – Giờ – Tháng – Năm sinh của bé. Hành tứ trụ tương sinh cho hành của bé, bé được trời đất trợ giúp. Ngược lại thì bé không có được Thiên Thời. 

Đặt tên con theo tam hợp

Đặt tên con trai theo tam hợp

Bản thân từng trụ được đại diện bởi các cặp Thiên Can và Địa Chi. Trong bát tự, ngũ hành của các Thiên Can là Giáp và Ất thuộc Mộc; Bính và Đinh thuộc Hỏa; Mậu và Kỷ thuộc Thổ; Canh và Tân thuộc Kim; Nhâm và Quý thuộc Thủy. Trong bát tự, ngũ hành của Địa Chi là Tý và Hợi thuộc Thủy; Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc Thổ; Dần và Mão thuộc Mộc; Tỵ và Ngọ thuộc Hỏa; Thân và Dậu thuộc Kim. Khi đặt tên cho con trai hợp phong thủy thì tên của con có đầy đủ ngũ hành là tốt. Nếu thiếu hành nào có thể bổ sung hành đó. Nếu từ 2 hành trở lên là bị yếu, có thể bổ sung bằng tên đệm, không nhất thiết phải dùng tên chính.

5.3. Đặt tên con trai 2021 theo phong thủy khuyết tứ trụ

Tứ trụ gồm các yếu tố ngày, giờ, tháng, năm sinh của trẻ. Nếu hành tứ trụ tương sinh với hành của bé thì bé sẽ được đất trời trợ giúp để có được cuộc sống may mắn, bình an. Ngược lại tức là bé không có được Thiên thời. Bản thân từng trụ được đại diện bởi các cặp Địa Chi và Thiên Can.

Đặt tên con theo thuyết tứ trụ

Đặt tên con trai theo phong thủy thuyết tứ trụ

Trong bát tự, ngũ hành của Địa Chi là Tý, Hợi thuộc Thủy; Sửu, Thìn, Tuất, Mùi thuộc Thổ; Mão, Dần thuộc Mộc; Tỵ, Ngọ thuộc Hỏa và Dậu thuộc Kim. Ngũ hành của Thiên Can là Ất, Giáp thuộc Mộc; Đinh, Bính thuộc Hỏa; Kỷ, Mậu thuộc Thổ; Tân, Canh thuộc Kim và Nhâm, Quý thuộc Thủy. Nếu muốn đặt tên con trai sinh năm 2021 hợp phong thủy thì tên nên có đầy đủ ngũ hành là tốt nhất. Thiếu hành nào có thể bổ sung hành đó, có thể bổ sung bằng tên đệm, không nhất thiết phải là tên chính.

6. Gợi ý tên con trai đẹp năm 2021

 6.1. Tên con trai theo mệnh Kim

 • Đức Anh, Minh Vương, Thanh Sơn, Khắc Cường
 • Hải Nam, Minh Nhật, Gia Bảo, Trọng Nguyên
 • Quang Hải, Hải Nam, Tùng Sơn, Mạnh Quân
 • Văn Khánh, Tuấn Du, Thanh Bình, Hải Dương

 6.2. Tên con trai theo mệnh Mộc

 • Đình Trọng, Thành Đạt, Tuấn Phong, Quốc Tuấn
 • Hoàng Minh, Hoàng Sơn, Minh Khôi
 • Thành Đạt, Trung Kiên, Mạnh Hùng, Bảo Long
 • Tuấn Anh, Việt Anh, Huy Chiến, Đức Phúc

 6.3. Tên con trai theo mệnh Thủy

 • Quang Vũ, Đức Thắng, Thanh Đồng, Quốc Hoàn
 • Viết Cương, Quang Toàn, Quang Bảo, Thanh Hưng
 • Minh Hợp, Song Luân, Mạnh Tiến, Hữu Quyết
 • Thái Hòa, Trọng Đài, Linh Dương, Tú Dương

6.4. Tên con trai theo mệnh Hỏa

 • Ngọc Huy, Xuân Thái, Hồng Quang, Đình Sáng
 • Đức Bính, Ngọc Tiệp, Bảo Tú, Ngọc Vân
 • Thanh Lâm, Hải Minh, Văn Thái, Thế Vĩ
 • Trọng Hiệp, Quốc Hiệp, Gia Huân, Quang Hùng

6.5. Tên con trai theo mệnh Thổ

 • Gia Cát, Thái Sơn, Hữu Long, Ngọc Lâm
 • Tâm Tâm, Hoàng Sơn, Lâm Hải, Vũ Sơn
 • Tuấn Kiệt, Huy Thông, Văn Bảo, Quang Thắng
 • Bá Thông, Hữu Thành, Duy Thành, Tuệ Cát
 
Bài viết đã cung cấp khá đầy đủ thông tin về việc đặt tên con trai sinh năm 2021. Hi vọng rằng qua bài viết này của phucngocan.com bạn đã có thể chọn cho bé yêu một cái tên thật hay và ý nghĩa vào năm 2021. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
Xem thêm các bài viết sau:
 
Tư vấn nhanh