Tuyển tập những câu đố vui hại não cực hay - Đố mẹo có đáp án

Mục lục [Ẩn]

Những câu đố hại não hóc búa sẽ kích thích tư duy, khả năng suy nghĩ của người chơi, được nhiều đối tượng vô cùng yêu thích sử dụng để đố nhau. Bài viết dưới đây phucngocan.com sẽ tổng hợp giúp bạn những câu đố khó tìm ra đáp án nhất.

1. Câu đố mẹo hỏi xoáy đáp xoay

1. Làm thế nào để con cua được chính chân?

Đáp án: luộc

2. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con.

Hỏi A gọi Z bằng gì ???

Đáp án: Gọi bằng mồm

3. Câu đố mẹo có đáp án: Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này không có gì?

Đáp án: Không có chân mày

4. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả

5. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

6. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: 70.31 que diêm

7. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: que diêm

8. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?

Đáp án: Con Tem

9. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu) ?

Đáp án: cho đông thành đá

10. Câu đố mẹo có đáp án: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Sư tử chết đói rồi

Những câu đố vui hại não

Những câu đố mẹo hỏi xoáy đáp xoay

11. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than

12. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm wa, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngay kia, ngày nọ

13. Câu đố mẹo có đáp án: Toà nhà lớn nhất thế giới?

Đáp án: Nhà nước.

14. Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Đáp án: Ba, tư

15. Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời “có”?

Đáp án: Đánh vần chữ có

16. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới?

Đáp án: Tất cả các loài vì nhà ko biết nhảy.

17. Câu đố mẹo có đáp án: Ai có nhà di động đầu tiên?

Đáp án: Rùa và ốc sên

18. Tại sao sư tử ăn thịt sống?

Đáp án: Không biết nấu chín

19. Câu đố mẹo có đáp án: Con gì còn đau khổ hơn hươu cao cổ bị viêm họng?

Đáp án: Con rết bị đau chân

20. Có cổ nhưng không có miệng là gì?

Đáp án: Cái áo

2. Những câu đố vui hại não

Câu 1. Điều gì luôn đến, nhưng không bao giờ đến?

Đáp án: Ngày mai

Câu 2. Cái gì sống nếu được cho ăn và chết nếu được cho uống?

Đáp án: Ngày mai

Câu 3. Cái gì mà bạn có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ bạn sẽ không có nó?

Đáp án: Bí mật

Câu 4. Nếu bạn chỉ có một que diêm và bước vào căn phòng tối có đèn dầu, một số đồ gỗ và một tờ báo, bạn sẽ thắp gì trước?

Đáp án: Que diêm

Câu 5. Làm thế nào cậu bé đá quả bóng 3 mét và sau đó quả bóng trở lại với cậu bé?

Đáp án: Cậu bé đá quả bóng lên trời

Câu 6. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước

Câu 7. Cổ nào già nhất?

Đáp án: Cổ xưa

Câu 8. Cái gì không ai đào mà sâu?

Đáp án: Biển

Câu 9: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

Câu 10: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

Những câu đố vui hại não

Những câu đố vui hại não

Câu 11: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4

Câu 12: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

Câu 13: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: ”Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C

Câu 14: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

Đáp án: cùi chỏ tay phải

Câu 15: Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?

Đáp án: Thứ nhì

Câu 16: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Doremon

Câu 17: Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

Đáp án: Bóng con voi

Câu 18: Làm thế nào để con cua được chín chân

Đáp án: Luộc

Câu 19: A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì ???

Đáp án: Mồm

Câu 20: Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Chuột Mickey

Xem thêm:

3. Những câu đố hack não

1. Chàng trai tự tử bằng cách nào?

Người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?

Đáp án: Cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

2. Đố về bệnh

Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó lả bệnh… gãy tay!

3. Đố về chó

Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?

Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

4. Đố mẹo

Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba–> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5. Đố về số lượng

Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con

Những câu đố vui hại não

Những câu đố vui hack não

6. Đố về gấu trúc

Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

7. Tại sao thuyền không chìm?

Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!

8. Thử trí thông minh

Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua dc bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua dc cầu!

9. Trả bao nhiêu tiền?

Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

10. Đố về tính toán

Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???

Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

4. Câu đố vui hại não ngắn

1. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi bạn sử dụng nó và khi vứt đi nó lại có màu xám xịt?

Đáp án: Than

2. Cái gì mà bạn có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng sau khi bạn chia sẻ bạn sẽ không còn có nó nữa?

Đáp án: Là bí mật

3. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

Đáp án: Cùi chỏ tay phải

4. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước

5. Cái gì to bằng con voi nhưng không nặng cân nào?

Đáp án: Cái bóng của con voi

6. Cua đỏ và cua xanh đang trên đường đua, hỏi con nào đến vạch đích trước?

Đáp án: Cua xanh vì cua đỏ là cua chín rồi không thể bò được nữa.

7. A gọi B là bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì?

Đáp án: Bằng miệng

8. Bệnh nhân bị bệnh gì mà bác sĩ phải bó tay?

Đáp án: Bị gãy tay

9. Quần gì rộng nhất:

Đáp án: Quần Đảo

10. Lịch gì dài nhất?

Đáp án: Lịch sử

Câu đố vui hại não

Đố vui hại não

11. Xã nào đông nhất?

Đáp án: Xã hội

12. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?

Đáp án: Cái bóng

13. Cái gì đi nằm, đứng nằm, nhưng nằm thì đứng?

Đáp án: Bàn chân

14. Hai con vịt đi trước hai con vịt, hai con vịt đi sau hai con vịt, hai con vịt đi giữa hai con vịt. Hỏi có tất cả bao nhiêu con vịt?

Đáp án: 4 con

15. Kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

16. Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty... nhưng không có hàng hóa...

Đáp án: Trên bản đồ

17. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hai vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

18. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

19. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

20. Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

5. Những câu đố vui cười đau bụng

1. Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu

2. Con gì mà lúc lên , lúc xuống nhưng nó không bao giờ chuyển động hay nhúc nhích đi đâu được

Đáp án : Con đường.

3. Khi sở thú bị cháy con gì chạy ra nhanh nhất và đầu tiên

Đáp án : Con người

4. Đen thủi đen thui, dao gơm không sợ, sợ dùi cui đập đầu.

Đáp án: Hại tiêu

5. Ăn trước mà lại ăn thừa, mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn. Là cái gì?

Đáp án: Bát đĩa

Những câu đố vui hại não

Những câu đố vui cười đau bụng

6. Đi đứng mệt mỏi là bánh gì?

Đáp án: Bánh bò

7. Đi nhăn răng về cũng nhăn răng là cái gì?

Đáp án: cái bừa

8. Đầu khóm trúc, đuôi khúc rồng. Khii sinh bạch khi tử thì hồng. Là con gì?

Đáp án: Con Tôm

9. Đến đây hỏi khách tương phùng Con gì mọc cánh dạo cùng nước non

Đáp án: Con thuyền

10. Ở dưới âm phủ đội mũ mà lên là cây gì?

Đáp án: Cây nấm

Hy vọng thông qua bài viết này của phucngocan.com mọi người đã “bỏ túi” được cho mình những câu đố vui hại não thật hay với nhiều chủ đề khác nhau để có thể cùng chơi với các bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt. Bên cạnh đó, bạn có thể giải tỏa căng thằng bằng đố vui ngay cả khi chỉ có một mình nhé.
Xem thêm các bài viết sau:
← Bài trước Bài sau →

Bình luận

Sản phẩm liên quan

 Túi Chườm Ngực Thảo Dược  Túi Chườm Ngực Thảo Dược
256,000₫
 Túi Chườm Mắt Thiên Niên Kiện  Túi Chườm Mắt Thiên Niên Kiện
95,000₫
 Túi Chườm Mắt Thảo Dược  Túi Chườm Mắt Thảo Dược
115,000₫

KIẾN THỨC VỀ ĐINH LĂNG